DN hội viên Vicofa được vay ưu đãi 7.000 tỷ đồng


Doanh nghiệp cà phêCác doanh nghiệp cà phê hội viên Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam (Vicofa) sẽ được vay khoảng 7.000 tỉ đồng với lãi suất ưu đãi để mua cà phê từ nông dân cho niên vụ 2011- 2012.

Đây là thỏa thuận giữa Vicofa với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) và Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) về hợp tác đầu tư phát triển kinh doanh cà phê trong niên vụ tới.

Ông Nguyễn Viết Vinh, Tổng thư ký Vicofa, cho biết khoản vay mà Agribank dành cho các doanh nghiệp kinh doanh cà phê vay trong niên vụ này dự kiến sẽ ở mức 5.000 tỉ đồng. Techcombank sẽ cho doanh nghiệp vay 2.000 tỉ đồng.

“Mức lãi suất được ấn định cho khoản vay thuộc vào thỏa thuận giữa từng ngân hàng và doanh nghiệp nhưng theo tôi sẽ không quá 18%/năm. Với mức lãi suất này, doanh nghiệp cà phê sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong việc giải quyết tình trạng thiếu vốn mua cà phê nhân xuất khẩu”, ông Vinh nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online.

Ngoài việc hỗ trợ về nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi, Vicofa sẽ hợp tác với các ngân hàng trong việc trao đổi thông tin về giá cả, thị trường kinh doanh cà phê, dự báo về triển vọng phát triển của ngành hàng này trong niên vụ 2011 – 2012.

Vicofa có khoảng 150 doanh nghiệp hội viên, dự kiến trong niên vụ 2011 – 2012, các doanh nghiệp sẽ thu mua tạm trữ từ 200.000 tấn đến 300.000 tấn cà phê cho xuất khẩu.

Advertisements

2 phản hồi

  1. Không biết có bao nhiêu % trong tổng số 7.000 tỷ “chảy ngược” vào ngân hàng để giải quyết nợ tồn đọng từ các niên vụ trước bà con nhỉ?

  2. Mong sao cafe năm nay khoảng 45tr/tấn thì gia đình em hết nợ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: